Audi đặt 'mốc lịch sử' với 6 mẫu xe tại VMS 2019

| Thị trường
Xếp hạng 4.0 - 9 đánh giá

Những mẫu xe đạt doanh số tốt nhất của Audi Việt Nam tính tới thời điểm này tại VMS 2019 là Audi Q8, A6 và Q3.

Audi đặt 'mốc lịch sử' với 6 mẫu xe tại VMS 2019

Một sản phẩm của Audi

Từ tháng 1 tới tháng 9, thị trường cho thấy sự tăng trưởng đáng kể. Nếu không tính xe tải và xe buýt, thị trường Việt Nam sẽ đạt vượt 300.000 xe du lịch trong năm 2019. Theo dữ liệu VAMA, , SUV 9 tháng đầu năm nay tăng gấp đôi so với sedan. Đây là tin tốt đối với Audi bởi có lợi thế về SUV nhờ hệ dẫn động toàn thời gian quattro.

Nhân tố mới lạ là một trong những yếu tố then chốt trong quyết định mua xe. Khách hàng ưu tiên chờ đợi những mới. Thiết kế nội-ngoại thất sáng tạo cũng là tác động lớn. Đối với những mẫu hiện có, các trang bị và chương trình khuyến mại đặc biệt hấp dẫn – với Audi, chương trình ưu đãi quattro đang mang lại doanh số khá tốt do sự hỗ trợ tài chính rất hấp dẫn. Những mẫu xe đạt doanh số tốt nhất của tính tới thời điểm này tại , A6 và Q3. VMS 2019 này là sự kiện đặc biệt bởi đây là lần đầu tiên Audi ra mắt nhiều sản phẩm mới trong lịch sử hoạt động tại Việt Nam – lên tới 6 mẫu mới được ra mắt tại triển lãm.

Triển lãm Ô tô Việt Nam 2019 đã đi qua, từ những hoạt động tại gian trưng bày Audi, chúng tôi có thể khẳng định chắc chắn rằng Audi đã ghi nhận nhu cầu quan tâm mua xe mạnh mẽ, đặc biệt là các mẫu xe mới . Và quả thực là chúng tôi đã đạt được doanh số cao hơn mục tiêu đặt ra với tổng số 108 xe đặt hàng tại triển lãm.

Kể từ năm 2018, quy trình đăng kiểm xe mới đã tác động tới việc nhập xe mới của Audi Việt Nam từ . Khi nghị định 116 và thông tư 03 được ban hành, Audi Việt Nam ước tính phải cần tới 2 năm để bắt kịp quy trình và đáp ứng đầy đủ các giấy tờ được yêu cầu cho các mẫu xe mới chưa được để các nhà máy Audi có thể sản xuất xe cho thị trường Việt Nam. Và đó chính xác là điều đã xảy ra.

Trong khi đó, giống như Audi Việt Nam, các khách hàng Việt Nam phải chờ đợi 2 năm để có thể chiêm ngưỡng những mới nhất của Audi gồm A6, , A8L, Q3 và Q8. Giờ đây, Audi Việt Nam đang thúc đẩy Audi AG sản xuất nhanh tại tất cả các nhà máy Audi để có thể bàn giao xe tới các khách hàng Audi từ tháng 3 năm 2020.

Thực tế để phục vụ tốt hơn số lượng khách hàng ngày càng tăng, Audi Việt Nam hiện đang nỗ lực mở rộng quy mô cơ sở của chúng tôi tại Hồ Chí Minh và Hà Nội.

PV

SourceGTVT