Hãng xe Toyota

Giới thiệu Toyota

Toyota là một công ty ô tô Nhật Bản và là một trong những nhà sản xuất ô tô lớn nhất trên thế giới. Toyota xuất hiện ở Việt Nam khá sớm bán đầy đủ các dòng xe sedan, SUV, xe tải nhỏ và xe tải, nổi tiếng với sự bền bỉ chi phí vận hành ít tốn kém. Toyota có một danh tiếng tuyệt vời về độ tin cậy, tùy vào xếp hạng độ tin cậy trên các dòng xe riêng lẻ khác nhau. Toyota sản xuất xe ô tô ở mọi kích cỡ, cũng như xe tải nhỏ gọn và kích thước đầy đủ. Toyota SUV có kích thước từ nhỏ gọn đến kích thước đầy đủ. Toyota thường cạnh tranh nhất với Honda, Chevrolet, Hyundai và Ford.

Tên của nhà sản xuất ô tô là một biến thể họ của người sáng lập Kiichiro Toyoda. Sau nhiều năm nghiên cứu Toyoda đã giới thiệu mẫu thử nghiệm đầu tiên của mình chiếc A1 năm 1935, đánh dấu sự ra đời của Toyota Motor Corporation. Những năm 40 chứng kiến sự ra mắt của xe ô tô chở khách bổ sung thậm chí là một chiếc xe bán tải. Đến cuối thập kỷ này, hãng đã sản xuất trên 100.000 xe.

Toyota đã phát triển lớn hơn trong những năm 50 và mở rộng danh sách của mình với một loạt những chiếc xe nhỏ mới. Công ty cũng tiết lộ chiếc xe tải BJ tiện dụng chiếc xe này là tiền thân của Land Cruiser. Vào cuối thập niên 20 Toyota đã bắt đầu xuất khẩu sang Mỹ Toyota đầu tiên được bán trên bờ biển của Mỹ là mẫu xe Crown nó đã tạo ra sự khác biệt khi trở thành chiếc xe đầu tiên của Nhật Bản được bán ở Stateside.

Toyota mở rộng sự hiện diện của mình tại thị trường Mỹ trong thập niên 80, với sự ra đời của các mẫu xe phổ biến như chiếc SUV 4Runner và chiếc xe thể thao MR2, là sự ra đời của Toyota Camry sedan. Ban đầu được gọi là Camry Celica ở Nhật Bản, chiếc xe đã trở thành một hit của tỷ lệ hiện tượng, kiếm kudo là chiếc xe bán chạy nhất của Mỹ trong năm và thời gian một lần nữa. Dòng sản phẩm hiện tại của Toyota tương đối rộng, bao gồm xe tải nhỏ, xe hơi, xe tải và SUV. Thương hiệu vẫn rất phổ biến trong số những người tiêu dùng hiểu biết, những người đặt giá trị cao về chất lượng và sự tin cậy.