Hãng xe Rolls-Royce

Giới thiệu Rolls-Royce

Biểu tượng Spirit of Ecstasy đầy quyến rũ và quyền lực, được thiết kế bởi họa sĩ Charles Robinson Sykes

Rolls-Royce Motor Cars là công ty con thuộc sở hữu của BMW vào năm 1998, sau khi BMW được chuyển nhượng tên và logo thương hiệu Rolls-Royce từ Rolls-Royce PLC và đàm phán để mua biểu tượng Spirit of Ecstasy và bản quyền lưới tản nhiệt Rolls-Royce từ Volkswagen AG. Rolls-Royce Motor Cars Limited bắt đầu đi vào sản xuất dòng xe quý tộc Rolls-Royce từ năm 2003.

Mặc dù thương hiệu Rolls-Royce đã xuất hiện trên xe hơi kể từ năm 1906 nhưng Rolls-Royce Motor Cars Limited; công ty con của BMW không có mối liên hệ trực tiếp nào với Rolls-Royce được sản xuất ở thời kỳ trước năm 2003. Bentley Motors Limited; công ty con của Volkswagen AG mới chính là sự kế thừa trực tiếp từ Rolls-Royce được thành lập vào năm 1906. Do trải qua nhiều chủ sở hữu và vấn đề phức tạp trong lịch sử nên vòng đời phát triển mới của Bentley được bắt đầu trở lại vào năm 2002 và năm 2003 với Rolls-Royce.

Lịch sử hình thành

Rolls-Royce Limited là hãng sản xuất xe hơi nổi tiếng của Anh và sau đó hãng bắt đầu tham gia sản xuất động cơ cho ngành hàng không. Rolls-Royce Limited được thành lập bởi Charles Stewart Rolls và Frederick Henry Royce vào ngày 15.03.1906.