Hãng xe Maserati

Giới thiệu Maserati

Từ một thương hiệu chuyên sản xuất xe thể thao trên đường đua, “cây đinh ba” Maserati đã chuyển mình mạnh mẽ, là một trong những hãng xe thể thao hạng sang hàng đầu trên thế giới.

Tại Việt Nam, xe sang được định nghĩa chủ yếu bằng giá tiền và nguồn gốc, trong đó, đa số là thương hiệu châu Âu với giá bán lên đến hàng tỷ đồng. Cũng đến từ châu Âu, nhưng giá của Maserati có phần nhỉnh hơn các thương hiệu xe sang khác.

Tinh hoa chắt lọc 100 năm

Ra đời năm 1914, Maserati xuất hiện trước cả hai thương hiệu đình đám là Ferrari và Lamborghini. Hãng được thành lập bởi 6 anh em nhà Maserati, cũng là các tay đua kỳ cựu gồm: Carlo, Bindo, Alfieri, Mario, Ettore và Ernesto. Cái tên Maserati giờ đây đã trở thành biểu tượng toàn cầu của không ít tín đồ xe sang.

Sau nhiều thăng trầm, Maserati về chung một nhà và được chia sẻ công nghệ từ Ferrari thuộc tập đoàn Fiat. Hiện nay, Maserati vẫn dùng chung công nghệ của Ferrari. Mỗi năm, thương hiệu này sản xuất hàng nghìn động cơ V6 cho Maserati. Tuy là dòng xe thể thao nhưng Maserati lại mang khí chất sang trọng và quý phái xuyên suốt chiều dài văn hóa Italy. Điều này giúp Maserati trở nên đặc biệt hơn “người anh em” Ferrari của mình.

Với lịch sử thương hiệu hơn 100 năm, Maserati gắn liền với nền công nghiệp xe hơi lừng danh của Italy. Tại Việt Nam, Maserati phân phối đầy đủ phiên bản bao gồm sedan Quattroporte, Ghibli, GranTurismo, Levante.