Tư thế cầm vô lăng như thế nào để lái xe an toàn?

| Kinh nghiệm
Xếp hạng 3.9 - 9 đánh giá

Nhiều người lái ô tô cứ ngỡ rằng tư thế ngồi cầm lái của mình đã 'chuẩn' rồi nhưng thực tế chưa hẳn đúng.

Chỉnh lái

Để trong quá trình tham gia giao thông, điều đầu tiên bạn nên làm đó là điều chỉnh vị trí sao cho phù hợp nhất với , của bạn. Tư thế ngồi đánh lái phải thoải mái, tầm nhìn không bị hạn chế, chân đạp phanh, côn, ga không bị với, đủ khả năng đạp hết hành trình trong tư thế thoải mái. Hãy nhớ đeo dây an toàn trước khi vận hành xe.

Vị trí đặt tay trên vô lăng

Theo khuyến cáo của các chuyên gia cũng như các “tài già” có nhiều kinh nghiệm lái xe, vị trí đặt tay trên vô lăng an toàn và dễ kiểm soát nhất là 9 giờ – 3 giờ.

Tư thế cầm vô lăng như thế nào để lái xe an toàn?

Vị trí đặt tay trên vô lăng an toàn và dễ kiểm soát nhất là 9 giờ – 3 giờ

Khi cua nhẹ

Trong trường hợp đánh lái một , chỉ cần giữ tư thế lái như lúc đi thẳng và hơi đánh nhẹ vô lăng sang trái hoặc phải sau đó trả thẳng một cách nhẹ nhàng.

Khi cua gắt

Trong trường hợp cua gắt với góc lớn, nhiều tài xế vẫn bắt chéo tay theo thói quen và cho rằng cách này rất nhanh. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên nên vần vô lăng để đảm bảo an toàn thay vì bắt chéo tay. Bởi nếu không may xảy ra tai nạn, túi khí trên vô lăng sẽ bung ra và gây nguy hiểm cho chính tài xế nếu bắt chéo tay trên vô lăng.

Tư thế cầm vô lăng như thế nào để lái xe an toàn?

Qua ngã ba

Tài xế cần căn cứ vào độ rộng, hẹp và xoay vô lăng cho phù hợp nhất. Duy trì ở tốc độ vừa phải và giữ đúng làn đường của mình. Nên chủ động đánh trả lái về vị trí thẳng thay vì chờ vô lăng tự trả lái.

Qua vòng xuyến

Tài xế cần làm chủ tốc độ và quan sát kỹ xung quanh, đồng thời đánh lái phù hợp. Chủ động nhường đường và di chuyển theo đúng luật định.

Bởi Thu Hà, Thứ hai lúc 14:00

SourceCartimes