Hãng xe BMW

Giới thiệu BMW

BMW là một công ty xe hơi của Đức chủ yếu cạnh tranh với Mercedes-BenzAudi và Lexus. Hãng xe hạng sang BMW nổi tiếng về việc chế tạo xe ô tô đặt ra điểm chuẩn cho hiệu suất trong các phân khúc của họ. Trong khi BMW xây dựng thương hiệu của mình trên xe thể thao, sedan và các dòng sản phẩm của công ty hiện nay bao gồm cả SUV. Ổ đĩa tất cả các bánh có sẵn trên hầu hết các mẫu BMW.

Tại CES 2015, BMW tiếp tục khẳng định sự đột phá của mình khi công bố 2 hệ thống chiếu sáng mới: đèn pha laser thông minh và công nghệ OLED trên đèn tín hiệu. Những công nghệ này sẽ được thể hiện thông qua một chiếc concept. Được biết, ánh sáng laser từ đèn pha của BMW không gây hại đến mắt người nhờ được lọc và giới hạn cường độ ánh sáng ở mức an toàn.

Công nghệ laser thông minh cho cường độ ánh sáng mạnh hơn nhiều so với đèn pha LED và khả năng chiếu xa gấp đôi. Nhờ vậy, công nghệ này giúp gia tăng tầm nhìn của tài xế khi lái xe trong đêm tối hay thời tiết sương mù. Điểm đặc biệt của laser thông minh là khả năng chiếu sáng linh hoạt, BMW đã sử dụng những cảm biến khác nhau để điều chỉnh ánh sáng phù hợp với địa hình.

Nhờ vậy, góc độ đèn pha có thể điều chỉnh tự động hướng lên trên khi sắp đi lên dốc và chiếu gần hơn, hạ cường độ ánh sáng khi đi trong thành phố và tất nhiên là hạn chế tối đa việc chiếu thẳng ánh sáng vào mặt tài xế đi ngược chiều.

Với đèn tín hiệu và đèn hậu, BMW trang bị đèn diot phát quang hữu cơ (OLED), công nghệ này mới chỉ được áp dụng trên màn hình tivi. Ưu điểm lớn nhất của OLED là khả năng tiết kiệm năng lượng, ánh sáng trải đều và có thể chuyển đổi sang nhiều màu sắc khác nhau theo từng hoàn cảnh. 

Dự kiến, cả hai công nghệ đèn pha laser thông minh và OLED sẽ được BMW mang đến những mẫu xe đắt tiền trong tương lai. Rất có thể công nghệ này cũng được trang bị cho các dòng xe “bình dân” hơn dưới dạng tùy chọn.