Đánh giá Audi A3 thế hệ mới

Xếp hạng 4.1 - 9 đánh giá

Cái tên A3 đã xuất hiện trong các dòng xe của Audi từ năm 1996, khởi đầu với dạng hatchback ba cửa. Hãng xe đã trở lại đầy ngoạn mục với phân khúc xe nhỏ hơn kể từ khi ngừng sản xuất Audi 50 vào cuối những năm 1970. Đó là chiếc xe đầu tiên của tập đoàn Volkswagen dựa trên một biến thể mới của nền tảng A mà sau này được triển khai trên một số ôtô, bao gồm Volksawagen Golf và SEAT Leon.

Đánh giá Audi A3 thế hệ mới

Vào tháng 4 năm 2020, Audi đã giới thiệu của chiếc Sedan A3, phiên bản kỹ thuật số thực sự được kết nối đầu tiên của này. Được lên kế hoạch ra mắt vào mùa hè năm 2020, A3 mới mang đến và nội thất được thiết kế lại, một số nâng cấp động cơ, bao gồm cả việc giới thiệu phiên bản nhẹ cùng với những trong hệ thống để phù hợp và an toàn hơn.

Thiết kế ngoại thất và tính năng

Mặc dù là , chiếc sedan A3 vẫn giữ vẻ ngoài quen thuộc. Sự khác nhau nổi bật đó là kích thước của xe.

Đánh giá Audi A3 thế hệ mới

mới cao hơn, dài hơn, rộng hơn

A3 thế hệ mới dài hơn, rộng hơn và cao hơn. Chiếc xe dài 4500mm (+40 mm), rộng 1820 mm (+20mm) và cao 1430 mm (+10mm).

Mặt trước của A3 sở hữu Singleframe với lưới tản nhiệt hình tổ ong, đèn pha bên cạnh được thay đổi không nhiều (trên phiên bản hàng đầu chúng có thể được chỉ định bằng công nghệ ) và vẽ lại các khe hút gió. Phía sau xe được thay đổi một chút, chỉ có đèn phía sau và một số đường nét trên nắp cốp được .

Đánh giá Audi A3 thế hệ mới

Đèn Led ở đuôi xe đã được làm mới

Cửa xe được thiết kế dựng đứng hơn, với đường viền mái dốc xuống rất ấn tượng, giống như chiếc Coupe, kết thúc bằng cánh lướt gió tích hợp ở đuôi.

Thiết kế nội thất, tính năng và không gian hành khách

Khoang hành khách được tăng kích thước đáng kể. Chiếc xe cung cấp khoảng không gian rộng hơn 20mm ở phía trước (đạt được bằng cách hạ thấp vị trí của ghế).

Đánh giá Audi A3 thế hệ mới

Nội thất sang trọng của Audi A3

Dung tích hành lý vẫn được giữ nguyên là 425 lít.

Nội thất A3 thế hệ mới được nâng cấp rất nhiều so với “bản tiền nhiệm”. Hình dạng của bảng điều khiển trung tâm được thay đổi hoàn toàn. Màn hình cảm ứng cho hệ thống thông tin giải trí không còn chiếm vị trí trung tâm, mà được hạ xuống trên cùng mặt phẳng với vô lăng, trông rất sang trọng.

Dưới màn hình là bảng điều khiển HVAC, ở vị trí tương tự như phiên bản tiền nhiệm.

Trang bị và công nghệ

Mẫu A3 thế hệ mới được trang bị tất cả các phần cứng như phiên bản tiền nhiệm. Điều này tối ưu việc đồng bộ hóa với “gia đình” của A3.

Đánh giá Audi A3 thế hệ mới

Màn hình MMI 10,1 inch hết sức hiện đại

Có một số tùy chọn cảm ứng có sẵn cho A3. Trong đó có MMI 10,1 inch hoàn chỉnh với tính năng phát hiện chữ viết tay và điều khiển bằng giọng nói, buồng lái ảo của Audi đưa vào màn hình thông tin giải trí 12,3 inch và bộ công cụ có kích thước tương đương.

Chiếc xe có thể tương thích Apple Carplay và Android Auto. Người dùng có thể lựa chọn hiển thị màn hình head-up.

Đây là một chiếc Audi chúng ta mong đợi được thấy sự trợ giúp từ hãng sản xuất ô tô Car-to-X, nó có thể hiển thị thông tin về các khu vực nguy hiểm, giới hạn tốc độ, đặc biệt là tìm những chỗ để xe còn trống. Một số công dụng của chiếc sedan A3 có thể được điều khiển bằng ứng dụng myAudi và bắt đầu tích hợp Alexa vào mùa hè 2020.

Hiệu suất

Khi ra mắt, chiếc Sedan A3 thế hệ mới đi kèm với sự lựa chọn ba cấu hình động cơ, xăng và diesel.

Động cơ được liên kết với hộp số S-tronic cũng sử dụng hệ thống hybrid nhẹ 48 vôn, cho phép chiếc xe tắt động cơ khi dừng lại. Điều này khiến A3 thế hệ mới có thể tiết kiệm nhiên liệu khoảng 0,4 lít (0,1 gallon) mỗi 100 km (62 dặm).

Đánh giá Audi A3 thế hệ mới

Audi A3 mới được đánh giá là tiết kiệm nhiên liệu

Động cơ diesel ít phức tạp hơn, đưa mức tiêu thụ xuống chỉ còn 3,9 lít/100km (65 mpg).

Tính năng an toàn

Phiên bản mới của A3 vẫn giữ tất cả các tính năng an toàn được cài đặt trước đó, từ túi khí đến các tính năng hỗ trợ người lái. Chiếc xe sở hữu hầu hết hệ thống ADAS, bao gồm mọi thứ từ hỗ trợ hành trình đến các camera quan sát.

Đánh giá Audi A3 thế hệ mới

Bộ phận giảm xóc được tinh chỉnh

Phần cứng đã được đã được điều chỉnh để trở nên thể thao, tạo sự thoải mái cho người lái. Khách hàng có thể chọn một trong hai hệ thống, một hệ thống giảm xóc thể thao và hệ thống còn lại là giảm xóc có kiểm soát, sau này sẽ cung cấp chuyển động lăn uyển chuyển và xử lý tốt hơn.

Kết luận

Mẫu xe Audi A3 thế hệ mới sẽ trình làng vào mùa hè năm 2020. Khách hàng có thể đặt mua trước vào cuối tháng 4 ở Đức và một số thị trường Châu Âu khác. Mặc dù sức hấp dẫn của mui trần đã giảm đáng kể trong vài năm qua, nhưng Audi vẫn giữ lợi thế cùng chiếc A3 và những xe khác, đặc biệt là ở châu Âu.

An Trần

Theo Autoevolution

SourceTiền Phong