VinFast trình làng thêm 3 SUV chạy điện, chuyển hướng ngừng sản xuất xe xăng

| Thị trường
Xếp hạng 4.0 - 11 đánh giá

Trong khuôn khổ triển lãm CES 2022, nhà sản xuất ô tô Việt Nam có màn ra mắt 3 mẫu xe điện hoàn toàn mới cũng như công bố chiến lược tập trung sản xuất xe điện, ngừng sản xuất xe xăng từ cuối năm 2022.

7 giờ sáng nay (6/1), sự kiện trong khuôn khổ triển lãm đã chính thức diễn ra. Tại đây, VinFast giới thiệu thêm 3 mẫu SUV chạy điện hoàn toàn mới thuộc các phân khúc A-B-C để hoàn thiện dải sản phẩm SUV của mình.

VinFast tiếp tục mang đến thông điệp về tương lai của sự di chuyển “destination: future” (Tạm dịch: “Điểm đến: Tương lai”), như một cách tiếp nối hành trình đã khởi đầu từ Los Angeles Auto Show 2021 (LA Auto Show).

Bên cạnh dải xe điện VinFast, các công nghệ tiên tiến, ứng dụng nền tảng trí tuệ nhân tạo (artificial intelligence), dữ liệu lớn (big data) và máy học (machine learning) được phát triển bởi các công ty thành viên của Vingroup như VinAI, VinBigdata, Vantix và VinBrain cũng sẽ được giới thiệu tại Triển lãm CES 2022.

VinFast trình làng thêm 3 SUV chạy điện, chuyển hướng ngừng sản xuất xe xăng

Bà Lê Thị Thu Thuỷ - Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup kiêm Tổng Giám Đốc VinFast toàn cầu cho biết VinFast sẽ trở thành hãng xe sản xuất ô tô hoàn toàn chạy điện vào cuối năm 2022. Hãng ngừng sản xuất xe xăng. Cùng với đó, hãng xe Việt công bố tên các sản phẩm lần lượt là VinFasf VF5 đến VF9 thay thế cho tên gọi đến .

VinFast trình làng thêm 3 SUV chạy điện, chuyển hướng ngừng sản xuất xe xăng

Chiếc VF5 có thiết kế đẹp mắt.

Ba mẫu xe chạy điện hoàn toàn mới VF5, VF6 và VF7 trải đều phân khúc A, B, C chính thức được vén màn, tuy nhiên, hãng chưa công bố các thông tin chi tiết cấu hình. Mặc dù vậy, cùng với VF8, VF9, dải sản phẩm ô tô chạy điện hoàn toàn của VinFast đã có lần đầu tiên cùng nhau xuất hiện tại sân khẩu CES 2022.

Cũng tại sự kiện, bà Lê Thị Thu Thuỷ công bố mức giá chính thức của VF8 và VF9 cho các thị trường Việt Nam, Mỹ và châu Âu. Theo đó, VinFast VF8 có giá bán tại Việt Nam từ 961 triệu đồng, trong khi VF9 có giá bán từ 1,312 tỷ đồng.