BMW và Mercedes-Benz tạm ngừng hợp tác phát triển dòng xe tự lái

| Thị trường
Xếp hạng 4.0 - 9 đánh giá

Sau khi tuyên bố thành lập liên minh nhằm phát triển các dòng xe tự lái, hai ông lớn BMW và Mercedes-Benz mới đây lại khiến nhiều người bất ngờ khi quyết định tạm ngừng việc hợp tác.

Cụ thể, mới đây, hai BMW và -Benz đã lên tiếng xác nhận tạm thời kế hoạch do kế hoạch này không để thực hiện trong thời điểm hiện tại.

BMW và Mercedes-Benz tạm ngừng hợp tác phát triển dòng xe tự lái

Kế hoạch phát triển xe tự lái của hai hãng BMW và Mercedes phải . Ảnh: TechCrunch.

Trước đó, vào tháng 2/2019, hai ông lớn trong ngành công nghiệp ô tô toàn cầu đã nghiên cứu về nền tảng xe tự lái hoàn toàn mới. Trong đó, theo kế hoạch bản đầu, BMW và Mercedes-Benz sẽ hỗ trợ nhau cùng phát triển các dòng xe được trang bị nền tảng công nghệ hỗ trợ tự lái ở mức 3 và 4. này được kì vọng sẽ giúp cả hai hãng tiết kiệm và thời gian phát triển sản phẩm.

Phát biểu về quyết định tạm ngừng hợp tác, Tập đoàn ô tô Đức Daimler cho biết: “Sau khi xem xét kĩ lưỡng tình hình thực tế, hai hãng xe chúng tôi đã cùng đi đến một thỏa thuận chung và quyết định tạm ngừng mối quan hệ hợp tác để hai hãng xe có thể tập trung vào con đường phát triển hiện tại của mình.”

BMW và Mercedes-Benz tạm ngừng hợp tác phát triển dòng xe tự lái

Một trong những mẫu xe tự lái được phát triển bởi BMW. Ảnh:Youtube.

Hiện thông tin về thời điểm và khả năng quay trở lại hợp tác của BMW và Mercedes-Benz vẫn chưa được tiết lộ.

Đây không phải là lần đầu tiên hai hãng xe này bắt tay hợp tác. Trước đó vào năm 2015, BMW và Mercedes-Benz cùng Audi đã cùng nhau góp vốn mua lại công ty dịch vụ bản đồ Here Map, trong khi vào năm 2019, BMW và Daimler lại tiếp tục liên doanh trị giá 1,12 tỷ USD dành cho lĩnh vực phát triển xe điện.

Mai Lý (Theo Carbuzz)

Bạn đã từng chứng kiến những khoảnh khắc va chạm trên đường phố? Hãy chia sẻ video từ camera hành trình và tin bài cộng tác về Ban Ô tô xe máy theo email: otoxemay@vietnamnet.vn. Các nội dung phù hợp sẽ được đăng tải theo quy định của tòa soạn. Xin trân trọng cảm ơn!

SourceVietnamNet