Hyundai Kona bản nâng cấp sắp ra mắt, đối đầu Ford EcoSport, Honda HR-V

| Thị trường
Xếp hạng 3.6 - 12 đánh giá

Mới đây, hình ảnh chạy thử của Hyunda Kona bản facelift đã lộ diện. Mẫu xe được dự đoán sẽ có thêm nhiều nâng cấp mới ở cả ngoại và nội thất.

BẢNG GIÁ XE

Sau 3 năm sau khi ra mắt dòng xe Kona, hãng xe Hàn Quốc Hyundai đang thử nghiệp và hoàn thiện phiên bản facelift nâng cấp nhẹ này.

Hyundai Kona bản nâng cấp sắp ra mắt, đối đầu Ford EcoSport, Honda HR-V

.

Hiện hãng xe Hàn Quốc đang chạy thử nghiệm chiếc Kona tại khu vực Bắc Âu. Ngoại hình của xe được ngụy trang khá kỹ. Tuy nhiên, vẫn có một số chi tiết ngoại thất được làm mới, dù rất ít. Đáng kể là hệ thống đèn pha và đèn hậu kiểu mới. Lưới dự đoán sẽ điều chỉnh lại cho mới mẻ hơn.

Về , Kona mới sẽ điều chỉnh nhẹ các chi tiết trang trí và nâng cấp hệ thống thông tin giải trí tốt hơn. Hyundai Kona 2021 sẽ sớm lộ diện rõ ràng hơn trong vài tháng tới. Phiên bản sẽ ra mắt sau Kona không lâu đó.

Hyundai Kona bản nâng cấp sắp ra mắt, đối đầu Ford EcoSport, Honda HR-V

Phiên bản Kona N cũng hứa hẹn sẽ đem đến nhiều bất ngờ cho những ai ưa tốc độ. Hyundai Kona N được kỳ vọng sẽ có khung gầm được nâng cấp, với hệ thống phanh tốt hơn và hệ thống lái mới, cũng như bộ bodykit dành riêng bao gồm cản trước thể thao, mạnh mẽ hơn và ốp hông lớn hơn. Các bánh xe cũng sẽ có kích thước được tăng lên và sử dụng màu sắc khác so với bản thường.

Động cơ chưa được tiết lộ. Tuy nhiên, theo các chuyên gia dự đoán phiên bản nâng cấp facelift của dòng xe Kona 2021 sẽ vẫn được trang bị động cơ xăng lẫn dầu. Ngoài ra, động cơ hybrid và điện cũng sẽ cung cấp cho người dùng lựa chọn.

Dòng xe Hyundai Kona tại thị trường Việt được cung cấp 2 phiên bản động cơ và hộp số bao gồm: cho công suất tối đa 149 mã lực và mô men xoắn đạt 180 Nm. Ở phiên bản động cơ cho công suất tối đa 177 và mô men xoắn đạt 265 Nm.

Trong đó, phiên bản Turbo đi kèm hộp số kép 7 cấp DCT. Hệ thống lái với 3 chế độ - Eco - Sport là trang bị tiêu chuẩn.

Hyundai Kona bản nâng cấp sắp ra mắt, đối đầu Ford EcoSport, Honda HR-V

Hiện nay, Hyundai Kona phiên bản mạnh mẽ nhất lắp động cơ 1.6L tăng áp (turbo) cho công suất tối đa 177 mã lực đi kèm hộp số ly hợp kép 7 cấp DCT. Nhưng phiên bản ‘’N’’ sẽ còn mạnh mẽ hơn với động cơ được đồn đoán là 2.0L tăng áp chia sẻ từ i30 N.

Tại Việt Nam, Hyundai Kona tuy chỉ là "tân binh" trong CUV đô thị nhưng đã sớm dẫn đầu phân khúc.

Riêng trong năm 2019, Hyundai Kona bán ra tổng cộng 7.103 xe, trong khi đứng ở vị trí thứ 2 là với 4.006 chiếc. Trong tháng 1/2020, Kona lại tiếp tục dẫn đầu với 493 chiếc, hơn hẳn hay Ford EcoSport.

Theo Xuân Hoàng/Bongdaplus