Loạt Mercedes mới ra mắt, phân khúc xe sang sôi động

| Thị trường
Xếp hạng 3.9 - 10 đánh giá

Mới bước sang tháng 2 nhưng Mercedes đã tung ra thị trường loạt xe mới, dự đoán tạo nhiều áp lực cho các đối thủ cạnh tranh trực tiếp trong cùng phân khúc.

Loạt Mercedes mới ra mắt, phân khúc xe sang sôi động

Mercedes-Benz tung nhiều mẫu xe mới ngay đầu năm nhằm cạnh tranh với các đối thủ trực tiếp trong cùng phân khúc.

Ba phiên bản của Mercedes-Benz E-Class 2020 sẽ bao gồm E200, . Trong đó, E200 Exclusive là phiên bản có sự kết hợp độc đáo khi sở hữu nhiều trang bị “xịn” của E300 AMG nhưng lại có vẻ ngoài lịch lãm, sang trọng với gói ngoại thất Exclusive.

Xe có giá bán 2,29 tỷ đồng, thấp hơn 27 triệu đồng so với mức giá 2,317 tỷ đồng của E 200 Sport.

Hiện tại, Mercedes-Benz E-Class đang dẫn đầu phân khúc sedan hạng sang cỡ trung tại Việt Nam, vượt qua BMW 5-Series, Audi A6 và Lexus ES.

Loạt Mercedes mới ra mắt, phân khúc xe sang sôi động

chỉ cao hơn 101 triệu đồng so với (2,189 tỷ đồng), dù mẫu xe xứ Bavaria thuộc phân khúc thấp hơn.

Mercedes Benz GLB 2020

GLB là dòng SUV hoàn toàn mới khi về Việt Nam. Mẫu xe này sẽ được bán ra với phiên bản cùng gói AMG Line thể thao. Giá bán dự kiến của tại Việt Nam là khoảng 1,8 tỷ đồng.

Loạt Mercedes mới ra mắt, phân khúc xe sang sôi động

GLB được định giá ngang với mức giá trung bình của đàn anh GLC. Do đó, 2 mẫu xe này có thể tự cạnh tranh với nhau.

Trong khi phân khúc SUV tầm giá 1-1,5 tỷ đồng đang có xu hướng nâng dần lên 7 chỗ, với những cái tên như Honda CR-V, Mitsubishi Outlander, Hyundai Santa Fe, Peugeot 5008 hay Mazda CX-8 thì phân khúc xe sang lại thờ ơ với cấu hình 7 chỗ. , và Audi Q5 chỉ có 5 chỗ. Ngay cả những mẫu xe lớn như X5 hay GLE cũng chỉ có 5 chỗ. Bởi vậy, sự góp mặt của Mercedes-Benz GLB 7 chỗ như một "làn gió mới" trong phân khúc xe sang dưới 2 tỷ đồng.

Mercedes-Benz 4Matic

Loạt Mercedes mới ra mắt, phân khúc xe sang sôi động

GLC 200 nâng cấp là một chiếc SUV hạng sang an toàn, đủ dùng cho nhu cầu đi phố và vận hành thú vị với hệ dẫn động (RWD).

Sau khi cho ra mắt , Mercedes-Benz tiếp tục giới thiệu dòng xe . Hiện dòng GLC lắp ráp trong nước chỉ có 2 phiên bản GLC 200 và GLC 200 4Matic, còn bản GLC 300 4Matic trước mắt vẫn là xe nhập khẩu. Lô xe lắp ráp sẽ được giao sớm nhất ngay trong tháng này với giá dự kiến nằm trong khoảng 1,7 tỷ đến 2 tỷ đồng cho 2 phiên bản.

Với mức giá dự kiến và nhiều trang bị mới, "vua doanh số xe sang" Mercedes-Benz GLC sẽ càng gây áp lực cho BMW X3. Mẫu xe đối thủ của GLC đang có giá khởi điểm từ hơn 2,5 tỷ đồng.

Mercedes Benz C180

Loạt Mercedes mới ra mắt, phân khúc xe sang sôi động

Mercedes Benz C180 là và cũng là thấp cấp nhất của dòng C-Class.

C180 hướng đến phân khúc khách hàng muốn được sở hữu dòng xe sang của nước Đức nhưng không quá quan tâm đến công suất động cơ xe với giá thành hợp lý. Giá dự kiến của dòng xe này khoảng 1,4 tỷ và sẽ được ra mắt thị trường Việt Nam vào tháng 3 năm nay.

Sự ra đời của C180 được dự đoán gây nhiều áp lực cho những đối thủ ngang tầm giá tại Việt Nam như Toyota Camry đang có giá 1,235 tỷ đồng cho bản 2.5Q hoặc Honda Accord có giá 1,319 tỷ đồng.

Lan Hương

SourceVTC