Tesla có thể nhận được hỗ trợ tài chính cho nhà máy xây dựng tại Đức

| Thị trường
Xếp hạng 3.7 - 10 đánh giá

Chính phủ Đức dành sự hỗ trợ tài chính cho việc sản xuất pin xe điện tại đây như một cách đảm bảo hoạt động sản xuất.

Tesla có thể nhận được hỗ trợ tài chính cho nhà máy xây dựng tại Đức

Biểu tượng Tesla tại cửa hàng ở Washington, DC, Mỹ. Ảnh: AFP/ TTXVN

Mới đây, Bộ trưởng cho biết hãng sản xuất ô tô điện Tesla của Mỹ có thể nhận được hỗ trợ tài chính từ cho kế hoạch xây dựng một sản xuất pin điện và (gigafactory) tại nền kinh tế đầu tàu của châu Âu.

Theo tờ báo Đức Welt am Sonntag, trong cuộc nói chuyện với Giám đốc điều hành (CEO) , Bộ trưởng Altmaier luôn cho rằng “không có đặc quyền và cũng không có sự phân biệt đối xử” đối với Tesla.

Theo Bộ trưởng, Chính phủ Đức dành sự hỗ trợ tài chính cho việc sản xuất pin xe điện tại đây như một cách đảm bảo hoạt động sản xuất trong bối cảnh các quy định chặt chẽ hơn về khi thải sẽ đe dọa nhu cầu đối với các công nghệ cũ hơn, như động cơ đốt trong sử dụng .

Bộ trưởng Altmaier nhấn mạnh yêu cầu để nhận được sự hỗ trợ tài chính từ Chính phủ Đức các công ty cần phải đáp ứng một số yêu cầu nhất định trong lĩnh vực được bền vững như nghiên cứu và phát triển cũng như sản xuất pin hiệu quả.

Trước đó, tháng 11/2019, hãng Tesla thông báo sẽ xây dựng nhà máy và trung tâm thiết kế đầu tiên ở châu Âu tại gần (Đức) và một nhà máy mới sẽ sản xuất pin, hệ thống truyền động và ô tô – bắt đầu với việc sản xuất mẫu ô tô thể thao đa dụng (SUV) Model Y.

Theo người phát ngôn chính quyền bang Brandenburg Florian Engels, Hội đồng quản trị Tesla trong tháng Một đã thông qua kế hoạch mua mảnh đất rộng 300 ha với giá 40,91 triệu euro ( khoảng 45,36 triệu USD)./.

Quý Chung (Theo Reuters)

SourceBnews