Chứng kiến Jaguar F-Type trình diễn đi bằng 2 bánh điệu nghệ ở đường đua Goodwood

| Thị trường
Xếp hạng 3.8 - 9 đánh giá

Lái xe bằng 2 bánh thông thường đã là khó, và lái xe 2 bánh trên đoạn đường đồi Goodwood thì còn khó gấp vạn.

Mẫu F-Type Coupe đã gia nhập vào một danh sách dài những chiếc xe đã đi lên Goodwood Hill bằng 2 bánh. Trên thực tế, màn biểu diễn này đã trở thành một chiêu trò đặc biệt của Jaguar Land Rover trong những năm gần đây, khi mẫu F-Pace đã làm điều tương tự hồi 3 năm trước, theo sau đó là một mẫu Range Rover.

Như bạn có thể tưởng tượng, không có nhiều người trên thế giới có thể giữ thăng bằng một chiếc xe ô tô bằng 2 bánh trong vài phút. Tay lái mạo hiểm Terry Grant là một bậc thầy của tuyệt kỹ lạ mắt này, giữ kỷ lục dành cho dặm đường nhanh nhất trên 2 bánh xe và nhiều hơn nữa.

Video ghi lại màn trình diễn đi xe 2 bánh ở Goodwood của và Terry Grant

Thế nhưng kể cả đối với một chuyên gia như Grant, lái xe bằng 2 bánh cần đến nhiều giờ chuẩn bị. Cho dù là một chiếc , giữ thăng bằng F-Type trông có vẻ còn khó hơn cả xe SUV. Trong video ghi lại quá trình biểu diễn, có những lúc chúng ta thấy rằng chiếc xe đã lung lay như sắp đổ, nhưng Grant đã có sự linh hoạt và khéo léo của một nghệ sĩ đi trên dây.

Mẫu xe cụ thể được chọn là đây là F-Type R với một phiên bản động cơ siêu nạp V8 dung tích 5.0 lít sản sinh 550 mã lực. Đây có lẽ là mẫu xe sử dụng hệ dẫn động cầu sau mà nhà sản xuất đã ngừng chế tạo trong năm 2018, dựa trên các huy hiệu gắn trên xe và sự thực rằng một bánh trước ở trên không trung đã không hề quay.

Hiện tại, Jaguar đang làm việc trên tương lai của F-Type và cả thương hiệu. Mẫu xe thay thế đã được quay phim chạy thử nghiệm ở đường đua Nurburgring, khiến người ta phỏng đoán việc thay thế một động cơ BMW dung tích 4.4 lít đã diễn ra xong xuôi.

SourceTinXe