Aurus Senat - "Rolls-Royce của người Nga" - cháy hàng trong 2 năm 2019 và 2020

| Thị trường
Xếp hạng 4.0 - 9 đánh giá

Số lượng xe sedan hạng sang Aurus Senat, dự kiến có giá khoảng 152.000 USD sản xuất, trong năm 2019 và 2020 đều đã có người mua.

Hãng sản xuất ô tô Aurus Motors của Nga đã khẳng định toàn bộ những chiếc Senat dự định xuất xưởng trong năm 2019 và 2020 đều đã có người đặt mua. Lần đầu tiên ra mắt trong triển lãm Ô tô Moscow 2018 diễn ra vào hồi tháng 8 năm nay, là một phần trong dự án Kortezh ra đời để phát triển xe cho Tổng thống Nga Vladimir Putin. Aurus Senat sẽ do liên doanh giữa Viện Động cơ Ô tô và Nghiên cứu Khoa học Xe hơi Trung ương Nga (NAMI) với công ty Sollers sản xuất.

Aurus Senat -

Mẫu sedan hạng sang của Nga - Aurus Senat

Theo ông Vadim Svetsov, tổng giám đốc kiêm đồng sở hữu công ty Sollers, những khách hàng tiềm năng muốn mua Aurus Senat sẽ phải chờ đến tận năm 2021. "Tôi có thể tự hào nói rằng bạn không thể mua xe Aurus trong cả năm 2019 lẫn 2020 vì chúng tôi đã nhận đơn đặt hàng trước rồi", ông Svetsov nói với trang tin Sputnik của Nga.

Aurus Senat -

Số lượng xe Aurus Senat sản xuất trong năm 2019 và 2020 đều đã có người mua

Tất nhiên, Aurus Senat sẽ được sản xuất với số lượng giới hạn. Trong năm 2019, công ty Sollers dự kiến chỉ xuất xưởng đúng 120 chiếc Aurus. Trong khi đó, sản lượng của năm 2020 dự kiến sẽ nhiều hơn. Khoảng một nửa trong số này đã được khách hàng lớn nhất là Cơ quan Bảo vệ Liên bang Nga đặt mua để phục vụ các quan chức cấp cao của chính phủ. Ngoài ra, ô tô Aurus còn được dùng cho đoàn xe của chính phủ Nga, quốc hội và nhân viên phục vụ Tổng thống.

Aurus Senat -

Nội thất sang trọng của Aurus Senat

Không chỉ có ý định phục vụ quan chức chính phủ Nga, hãng Aurus còn muốn thu hút khách hàng cá nhân. Đó là lý do vì sao hãng Aurus tuyên bố sẽ đưa Senat và Senat Limousine - xe phục vụ Tổng thống Putin - đến triển lãm Ô tô Geneva 2019 để ra mắt khách hàng châu Âu.

"Dựa vào nhu cầu mua thực tế dành cho những mẫu xe này và đơn đặt hàng đã nhận trong 2 năm tới, chúng tôi kỳ vọng màn ra mắt tại triển lãm Ô tô Geneva sẽ là một sự kiện quan trọng", ông Denis Manturov, Bộ trưởng Bộ Công nghiệp và Thương mại Liên bang Nga, cho biết.

Tương tự mẫu xe limousine mới của Tổng thống Nga, Aurus Senat được phát triển dựa trên cơ sở gầm bệ dạng mô-đun do NAMI phát triển. Trong khi đó, bên ngoài, Aurus Senat lại sở hữu nhiều nét thiết kế gợi liên tưởng đến Rolls-Royce như lưới tản nhiệt và bộ vành la-zăng. Do đó, Aurus Senat còn được mệnh danh là "".

Hãng Aurus dự kiến sẽ bắt đầu nhận đặt cọc của khách hàng cá nhân vào đầu năm 2019. Giá dự kiến của Aurus Senat sẽ khởi điểm từ 10 triệu Ruble (khoảng 152.000 USD).

SourceTinXe