Tương lai của Kia Rio tại thị trường Việt Nam

| Thị trường
Xếp hạng 4.3 - 9 đánh giá

Doanh số 2 tháng cuối năm 2017 cũng như bảng giá mới công bố của Thaco không thấy sự xuất hiện của Kia Rio đã làm dấy lên mối lo về tương lai của mẫu xe này tại thị trường Việt Nam.

Tương lai của Kia Rio tại thị trường Việt Nam

Tương lai của tại thị trường Việt Nam

Cụ thể, vào đầu năm 2018, Thaco đã công bố bảng giá xe mới cho Kia, nhưng lại không có mẫu Rio khiến nhiều người khá bất ngờ. Được biết, Kia Rio là mẫu xe ăn khách thuộc phân khúc B và vào thị trường Việt Nam dưới dạng nhập khẩu nguyên chiếc. Doanh số năm 2016 của Kia Rio đạt hơn 4.000 chiếc.

Đến năm 2017, doanh số bán của Rio không mấy khả quan khi chỉ đạt đỉnh điểm vào tháng 3 với 367 chiếc, sau đó giảm dần. Lần đầu tiên doanh số của Rio giảm xuống dưới 100 xe/tháng khi chỉ bán được 68 xe trong tháng 8/2017. Điều đáng nói là vào 2 tháng cuối cùng của năm, Kia Rio không tiêu thụ được một chiếc xe nào trên thị trường.

Trong phân khúc B, ngoài Kia Rio còn có nhiều sự lựa chọn hấp dẫn với những cái tên như Toyota Vios hay Honda City. Điều này có thể giải thích vì sao doanh số của Rio chững lại. Mặt khác, Kia Rio là một dòng xe nhập khẩu nên mẫu xe này có thể sẽ gặp khó khăn khi vướng phải Nghị định 116 của Chính Phủ. Hơn nữa,Chính phủ vẫn chưa công bố thông tư hướng dẫn thực hiện thủ tục nhập khẩu theo quy định nên việc nhập khẩu xe Rio còn chưa chắc chắn.

Tuy nhiên, có khả năng Thaco đang chuẩn bị kế hoạch để đưa Rio thế hệ mới về Việt Nam. Nếu như vậy, người dùng chỉ còn chờ xem Rio mới xe được nhập khẩu hay chuyển sang lắp ráp và có giá bán như thế nào.

SourceTinXe