Ford Expedition 2018 có sức kéo đáng nể

| Thị trường
Xếp hạng 3.9 - 9 đánh giá

Theo thông tin mới nhất từ Ford, mẫu SUV cỡ lớn Expedition 2018 sẽ có khả năng kéo hàng có trọng lượng bằng 2 chiếc F150.

Ford Expedition 2018 có sức kéo đáng nể

Ford sẽ có khả năng kéo cao nhất là 9.300 pound, tương đương 4.218 kg. Đồng thời chiếc xe sẽ có một tính năng mới để hỗ trợ cho việc kéo hàng mang tên Pro Trailer Backup Assist, được thiết kế để làm cho việc kéo một thùng xe (trailer) một cách đơn giản hơn.

Ford cho biết, trong quá trình sử dụng có hơn 50% khách hàng của Expedition cần đến chức năng kéo rơ-moóc và có 15% sử dụng tính năng này hàng tuần hoặc hàng tháng. Đó là lý do để Expedition 2018 mới được trang bị tính năng hỗ trợ kéo rơ-mooc chuyên nghiệp Pro Trailer Backup Assist.

Để vận hành tính năng này, điều người lái xe phải làm là điều khiển một núm điều khiển trên táp-lô. Sau đó, xe sẽ tự đánh lái và hạn chế tốc độ của nó để điều khiển trailer chính xác.

Ford Expedition 2018 có sức kéo đáng nể

Ford vẫn chưa công bố chi tiết hệ thống truyền động của Expedition 2018 kể từ khi ra mắt. Tuy nhiên, nhiều khả năng động cơ của xe sẽ là loại EcoBoost 3,5 lít V6, có thể sẽ sản sinh 400 mã lực và mô men xoắn cực đại 650 Nm, đồng thời sẽ có nhiều điểm nổi bật hơn so với Expedition thế hệ thứ 3.

Expedition thế hệ mới sẽ chính thức bán ra từ mùa thu năm 2017 này với các phiên bản bao gồm: XL, XLT, Limited và Platinum. Ford sẽ công bố thêm thông số chính xác cũng như các tính năng và giá bán của xe trong thời gian tới. Khi đó, Expedition 2018 sẽ là đối thủ đáng gờm trong phân khúc SUV kích thước lớn tại Mỹ với các mẫu xe như Cheverolet Tahoe, Chevrolet Suburban, Toyota Sequoia, GMC Yukon hay Nissan Armada,…

SourceTinXe