Chevrolet Tahoe 2021 sở hữu nhiều cải tiến, muốn "đe dọa" Ford Expedition

| Thị trường
Xếp hạng 4.1 - 11 đánh giá

Chevrolet Tahoe - người anh em của Silverado - đã được thiết kế lại để gia tăng sức cạnh tranh trong phân khúc SUV cỡ lớn, đặc biệt là trước những đối thủ mạnh như Ford Expedition.

Tahoemới sẽ được chuyển sang dùng hệ thống treo độc lập, điều này trực tiếp cải thiện việc đi xe và xử lý lái. Bên cạnh đó, không gian dành cho hàng ghế cuối cũng như cốp xe được mong đợi sẽ gia tăng thêm.

Được biết, Tahoe 2021 sẽ xây dựng trên nền tảng xe tải T1 của GM, tương tự như Suburban, Cadillac Escaladevà GMC Yukon thế hệ tiếp theo. Những chiếc xe này cũng sẽ sử dụng kiến trúc điện Global B hoàn toàn mới của GM, cung cấp thêm sức mạnh tính toán, cập nhật qua mạng và bảo mật mạng tiên tiến cho các mẫu xe có tính tự động cao.

Về truyền động, ChevroletTahoe 2021 có thể sử dụng động cơ V6 3.6 lít hoặc động cơ V8 6.2L, V8 5.3L, cả ba đều được phát triển bởi GM. Ngoài ra, cũng có khả năng động cơ tăng áp 2.7L 4 xi-lanh thẳng hàng mới trên Silveradosẽ được chia sẻ cho Tahoe 2021.

Các lựa chọn hybrid (nếu có) sẽ được giới thiệu trong tương lai. Dù được trang bị loại động cơ nào, chiếc SUV cỡ lớn của Chevrolet cũng sẽ đi kèm với hộp số 8 hoặc 10 cấp, dẫn động cầu sau hoặc tùy chọn bốn bánh toàn thời gian.

Trên thị trường,  2021 có khá nhiều đối thủ lớn, có thể kể đến là Ford Expedition, Nissan Armada, Toyota Land Cruiser và Sequoia. Hy vọng khoang cabin củ Tahoe mới sẽ được cải tiến phong phú hơn so với nội thất khá buồn tẻ mà Silverado đang có.

Theo kế hoạch, Chevrolet Tahoe 2021 sẽ được trình làng chính thức vào mùa thu này và sẽ bán ra ngay sau đó với giá bán khởi điểm từ 50.000 USD (~ 1,16 tỷ VNĐ).

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Theo: caranddriver

SourceXeHay